Bảo trì và sử chữa thang máy gia đình

Bảo trì định kỳ cầu thang máy được người ta chia thành nhiều phần, trong đó “Staff” bảo dưỡng và bảo trì có một số trường hợp thực hiện làm theo mỗi một bước cho thích hợp với quy trình fix lỗi.

“Check” và vệ sinh cabin thang máy.

Test lại nguồn, các bảng điều khiển áp, các trang bị điện trong tủ điều khiển như át, quạt thông gió. test lại theo dõi bộ cứu hộ thang máy có nạp được điện và hoạt động hay không. hơn nữa phải xem lại mức dầu có trong hộp dầu ở giảm tốc, tình trạng của puly và cáp trong quá trình vận hành.

Đồng thời xem lại đèn chiếu sáng và hệ thống khóa khóa cửa ở buồng thang máy gia đình cũng như mặt sàn buồng theo dõi có còn dám chắc không.

Bảo trì thang máy

Bảo trì động cơ thang máy

Đánh giá Hố PIT và phía trên, dưới của buồng.

Test lại các mối nối, các điểm liên kết giữa ray đến gối đỡ thang máy và vách, các điểm nối trong hệ thống của ray, dòng dọc, rà soát dầu ở ray, các guốc trượt của thiết bị cân tải, các đệm cao su để chống hiện tượng rung lắc cho thang.

Ở dưới của ca bin cần rà soát công tắc hạn chế thời gian thang máy gia đình, xem lại má phanh cơ khí, xiết lại các bộ phận có ốc vít để chắc chắn, không nguy hiểm. Đồng thời xem lại Hố PIT xem có khô ráo, sạch có thể hay không.

Công tác bảo trì các thiết bị thang máy

Đánh giá trong cabin ca bin.

Nên kiểm tra vật chiếu sáng cung cấp anh sáng, Interphone, chuông cứu hộ, bảng công tắc, và các thiết bị bảo vệ tuyệt đối trong ca bin, điều chỉnh nếu như khe hở cửa lầu to rất là.

Test lại phía không tính cửa cửa thang của thang máy gia đình.

Đánh giá các bảng điện tử ở mỗi một cửa “floor” có một trăm phần trăm và hđ có hiệu quả không, xem lại khe hở cửa lầu và độ thẳng đứng của các cửa cửa thang, xem lại khóa cửa lầu

Xem lại cứu hộ thang máy.

Vốn “line-up” cứu hộ chỉ vận hành trong khi có khó khăn cắt hệ thống điện xảy đến, chính vì vậy mỗi lần kiểm tra định kỳ thợ bảo dưỡng cần “check” lại “line-up” cứu hộ giám sát có hoạt động hay không. một khi chiếc máy cứu hộ có vận hành thì ngắt điện bất ngờ thì cabin thang máy gia đình có thể tự động di mang về tầng gần nhất hội nhập cho người trong buồng đi ra.

Từng lần sửa chữa tuy trở thành đơn giản và công vấn đề tiếp tục lặp đi và lặp lại nhiều lần hàng tháng, nhưng đó trở thành cơ sở duy nhất để xin hứa cho thang máy gia đình vận hành chơn chu và không gặp sự cố.

Bài đăng trước: bảo trì thang máy

Leave a Reply

*

captcha *